首页 健康内容详情
'Blouse trắng - Trái tim hồng' 2023 – ngày hội sẻ chia của các thầy thuốc

'Blouse trắng - Trái tim hồng' 2023 – ngày hội sẻ chia của các thầy thuốc

分类:健康

标签: # casino trực tuyến vodich88

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Tham dự Lễ phát động có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Công đoàn y tế Việt Nam (CĐYTVN) cùng đông đảo các y bác sĩ các bệnh viện.

Chương trình "Blouse trắng, trái tim hồng" là Chương trình được Bộ Y tế phát động từ năm 1994 đến nay đã trải qua gần 30 năm, từ những ngày đầu khó khăn, đến nay đã trở thành một Chương trình được triển khai sâu rộng trong ngành y tế, được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành y tế trên cả nước nhiệt thành hưởng ứng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Lễ phát động chương trình "Blouse trắng - trái tim hồng" năm 2023

Triển khai Chương trình Hiến máu tình nguyện "Blouse trắng, trái tim hồng" đã trở thành hoạt động thường niên của Công đoàn Y tế Việt Nam và luôn đạt được những kết quả đáng trân trọng.

Các công đoàn cơ sở đã triển khai ngay từ đầu năm thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia đăng ký hiến máu. Hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội của những cán bộ y tế.

Phát biểu tại Lễ phát động chương trình "Blouse trắng, trái tim hồng", Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao chương trình "Blouse trắng – trái tim hồng". Hiện nay, nhu cầu truyền máu ngày càng cao do nhu cầu chăm sóc y tế tăng cao, ngành y tế triển khai áp dụng các kỹ thuật y học hiện đại như ghép tạng, ghép tủy, chạy thận nhân tạo, tiến hành các ca phẫu thuật lớn, điều trị nhiều loại bệnh máu, bệnh ác tính...  Do vậy, bảo đảm đủ máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị luôn là áp lực rất lớn cho ngành y tế, lượng máu tiếp nhận được tại nước ta mới chỉ đáp ứng được khoảng 75% nhu cầu điều trị. Sự kiện hiến máu như "Blouse trắng, trái tim hồng" này đã góp phần rất lớn cho ngành y tế, cho người bệnh.

Rất đông cán bộ y tế đã tham gia hiến máu

Chương trình "Blouse trắng, trái tim hồng" được phát động ngay từ đầu năm và đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của đông đảo cán bộ y tế. Mỗi người bệnh nhận máu từ những người Thầy thuốc là sự động viên tinh thần rất lớn cho họ.

,

环球ug代理www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị CĐYTVN nghiên cứu khen thưởng, động viên, biểu dương những đoàn viên, người lao động làm tốt công tác hiến máu tình nguyện, góp phần cổ vũ, động viên những người tình nguyện và đưa phong trào hiến máu tình nguyện phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên động viên cán bộ y tế tham gia hiến máu.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN cho biết, chương trình hiến máu do chính các thầy thuốc thực hiện sẽ có ý nghĩa đặc biệt trong Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trong các công việc hàng ngày, chính những cán bộ y tế - những người trực tiếp công tác trong ngành y, nhiều lần chứng kiến bệnh nhân nếu không được tiếp máu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Nghĩa cử hiến máu vì người bệnh của những y bác sĩ thể hiện rõ nhất việc thực hiện lời dạy của Bác " lương y như từ mẫu".

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN tham gia hiến máu.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论