首页 快讯内容详情
皇冠正网(www.hg8080.vip):Giải ngân vốn đầu tư công thấp, Chủ tịch TP.HCM xin tự hạ bậc thi đua

皇冠正网(www.hg8080.vip):Giải ngân vốn đầu tư công thấp, Chủ tịch TP.HCM xin tự hạ bậc thi đua

分类:快讯

标签: # kiếm tiền tại nhà

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠正网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠正网APP下载包含新皇冠体育正网代理、会员APP。

,

Ngày 1/2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1, đồng thời triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2023 còn nằm trong vệt dài khó khăn từ đầu quý IV/2022 và còn khó khăn trong những tháng tới đây.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Tính đến hiện tại, dù đã thực hiện nhiều giải pháp, TP.HCM mới giải ngân đạt gần 70% tổng số vốn đầu tư công được giao theo kế hoạch. Những đơn vị đạt tỷ lệ giải ngân thấp tập trung ở các ban lớn liên quan tới giao thông, đường sắt đô thị, một số địa phương. Đặc biệt, có chủ đầu tư giải ngân chỉ 0 đồng trong năm qua.

Chủ tịch UBND TP.HCM nhận trách nhiệm về việc chậm giải ngân vốn đầu tư công và tự nhận giảm bậc thi đua; đồng thời yêu cầu công tác giải ngân vốn đầu tư công sẽ là nội dung tăng cường thi đua vào năm nay.

Phải quyết liệt trong giải ngân đầu tư công để dẫn dắt đầu tư xã hội ”, ông Phan Văn Mãi nói và yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai lập tức các nhiệm vụ năm 2023.

" Tôi, chị Mai - Giám đốc Sở KH-ĐT TP.HCM, Phó Giám đốc phụ trách đầu tư công, các trưởng ban lớn, người đứng đầu các chủ đầu tư giải ngân 0 đồng sẽ không được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm. Tôi xin tự hạ 1 bậc thi đua vì cũng có phần trách nhiệm trong vấn đề giải ngân đầu tư công không đạt chỉ tiêu đề ra”, ông Phan Văn Mãi nói thêm.

Nhắc lại chủ đề năm 2023, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị từng đơn vị, địa phương rà soát các công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp. Nếu việc còn tồn đọng thì phân nhóm, phân công và giám sát kết quả thực hiện; tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ và giải quyết các vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền.

Theo UBND TP.HCM, trong tháng 1/2023, tình hình kinh tế - xã hội TP đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 5,7% so với cùng kỳ (cùng kỳ giảm 28%); doanh thu du lịch tăng 16,8% so với cùng kỳ, khách du lịch quốc tế đến TP đạt hơn 350.000 lượt, tăng 100% so với cùng kỳ.

Giá trị sản xuất nông, lâm ngư nghiệp ước đạt 911,2 tỷ đồng, tăng 3,8% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư đạt khoảng 179,04 triệu USD, tăng 73,8% so với cùng kỳ, trong đó, có 50 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 86,86 triệu USD, tăng 127,8% so với cùng kỳ.

So với cùng kỳ năm 2022, số lao động được giải quyết việc làm tăng 0,04%; số chỗ việc làm mới tăng 0,07%.


 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论