首页 社会内容详情
新闻电报群:23 tháng chạp: Người dân ở TP.HCM dậy sớm đi chợ mua cá chép tiễn ông Táo

新闻电报群:23 tháng chạp: Người dân ở TP.HCM dậy sớm đi chợ mua cá chép tiễn ông Táo

分类:社会

标签: # lô đề hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

登1登2登3代理www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

Ghi nhận của Thanh Niên hơn 6 giờ sáng nay tại chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình, TP.HCM), tấp nập người mua người bán. Nhiều người đi chợ từ sớm tìm mua gà luộc, xôi gấc, chân giò, trầu rượu, vàng mã… và những con cá chép đẹp mã, khỏe khoắn nhất. Người người tay xách nách mang, tất bật chuẩn bị lễ cúng ngày 23 tháng chạp.

Cá vừa phóng sinh đã bị chích điện, đòi tiền mới thả lại xuống kênh

Từ sáng sớm, chợ Phạm Văn Hai đã đông nghẹt người chen chân nhau tìm mua đồ tiễn ông Táo về trời, không khí nhộn nhịp.

cao an biên

Trước những cửa hàng bán cá chép, khách lúc nào cũng "vây" kín mít. Ai cũng háo hức tìm mua những con cá chép khỏe nhất, ưng ý nhất mang về làm lễ cúng ông Táo.

cao an biên

Trong dòng khách đến hàng cá của chị Hoài để mua cá chép cúng ông Táo có bà Phạm Thị Mỹ Lệ (52 tuổi, ngụ Q.Tân Bình). Vì nhà ở gần chợ nên sáng sớm, bà đã cùng người hàng xóm ra chợ để mua các loại đồ cúng, trong đó có cá chép đỏ. "Này là truyền thống rồi, sáng 23 tháng chạp là tôi đi mua. Đi một vòng chợ thấy chỗ nào cá đẹp, mạnh thì mình ghé mua thôi. Cúng để đưa ông Táo về trời xong là gia đình tôi đem đi phóng sinh luôn, coi như làm những việc thiện, việc lành dịp cuối năm", bà nói thêm.

Những con cá chép đẹp mã, khỏe khoắn được khách chọn lựa.

cao an biên

Chủ hàng cá chép cũng cho biết thêm, vợ chồng anh chị nhập về hàng tạ cá để phục vụ cho dịp cúng ông Táo năm nay. Từ hôm qua đã lai rai người mua nhưng hôm nay là ngày chính, anh chị dự đoán khách sẽ ngày càng đông hơn. Chủ hàng cá cũng nói thêm giá cả năm nay không biến động nhiều so với mọi năm cũng như ngày thường. Trong đó, tùy loại cá lớn nhỏ mà anh chị bán với giá 20.000 - 100.000 đồng/con.

cao an biên

,

新闻电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。新闻电报群包括新闻电报群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。新闻电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Chị Hồng (42 tuổi) tất bật cho 3 con cá chép đỏ vào túi cho khách. Chị chủ cho biết bình thường, mình bán các loại tôm, tuy nhiên 23 tháng chạp năm nay chị cũng nhập cá chép đỏ về vì khách hỏi mua nhiều. Cá ở hàng chị Hồng không quá to, giá dao động từ 10.000 - 30.000 đồng/con.

cao an biên

Cá được tiếp thêm ô xy liên tục để lúc nào cũng trong trạng thái khỏe khoắn.

cao an biên

Từ sớm, bà Hoa đã có mặt tại hàng cá của chị Hồng để chọn ra 3 con cá chép ưng ý. Bà cho biết mình đã thức dậy đi chợ sớm để mua được những con cá chép khỏe nhất, đẹp nhất cúng ông Táo.

cao an biên

Chủ một hàng cá cho sẵn cá vào bịch bán với giá 50.000 đồng/bịch 3 con để tiện cho khách. Bà hy vọng hôm nay sẽ bán đắt hàng.

cao an biên

Theo quan niệm của người Việt, mâm cúng ông Táo về trời ngày 23 tháng chạp không thể thiếu cá chép vàng. Người ta cho rằng đây là loài cá chép ngày trước sống ở thiên đình, nhưng do phạm lỗi nên bị đày xuống trần gian tu hành. Mỗi năm vào dịp 23 tháng chạp, cá chép hóa rồng đưa ông Táo về trời để trình báo với Ngọc Hoàng những việc xảy ra ở trần gian. Thông thường, các gia đình thường chuẩn bị 3 con cá chép nhỏ, để vào chậu nước để cúng. Sau đó, người ta sẽ mang cá ra sông, ao, hồ gần nhà để thả. Việc thả cá chép sống vừa mang ý nghĩa đưa ông Táo về trời, vừa mang ý nghĩa cuối năm làm nhiều việc thiện, phóng sinh.

cao an biên

,

ug环球360www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论