首页 快讯内容详情
新加坡博彩公司:Phó chủ tịch Võ Văn Hoan: Quy hoạch Thủ Đức phải chú ý đến tính khả thi

新加坡博彩公司:Phó chủ tịch Võ Văn Hoan: Quy hoạch Thủ Đức phải chú ý đến tính khả thi

分类:快讯

标签: # lô đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新加坡博彩公司www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。新加坡博彩公司上最新新加坡博彩公司登录线路、新加坡博彩公司代理网址更新最快。新加坡博彩公司开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Chiều 21.10, Sở QH-KT TP.HCM phối hợp UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức hội thảo góp ý đồ án quy hoạch chung TP.Thủ Đức đến năm 2040 với sự tham gia của nhiều chuyên gia, đơn vị tư vấn nước ngoài.

Báo cáo phương án đề xuất đồ án quy hoạch chung TP.Thủ Đức, ông Nguyễn Đỗ Dũng, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn quốc tế EnCity, nêu 10 điểm quan trọng mang tính chiến lược đối với thành phố như tạo quỹ đất công viên cây xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, khai thác yếu tố văn hóa lịch sử, cảnh quan sông nước, sử dụng đất linh hoạt, thích ứng để đón các cơ hội…

TP.Thủ Đức đang lập đồ án quy hoạch chung để trình Thủ tướng phê duyệt cuối năm 2022

NGUYÊN VŨ

Bên cạnh đó, quy hoạch hướng đến đô thị đa tâm để tạo cơ hội khác nhau cho người dân, ngoài trung tâm Thủ Thiêm còn có 2 khu vực khác là Trường Thọ và Long Phước. Đối với giao thông, ông Dũng đánh giá đây là thách thức lớn của đô thị Việt Nam nói chung và đơn vị tư vấn nhấn mạnh đến việc hoàn thiện hệ thống giao thông gắn liền với khai thác quỹ đất và mở ra cơ hội đầu tư mới.

Với định hướng là đô thị thông minh, TP.Thủ Đức cũng phải có mô hình tạo ra hạ tầng để nhà nước quản lý hiệu quả, nhưng đồng thời cũng giúp doanh nghiệp và người dân tiếp cận dịch vụ công, dữ liệu, thông tin để “từ thông minh trở nên sáng tạo”.

Để quy hoạch không chỉ là bản vẽ đẹp treo trên tường

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề nghị, các góp ý cho đồ án quy hoạch TP.Thủ Đức cần chú ý đến sự phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế xã hội, các quy hoạch khác mà TP.HCM đang triển khai. TP.Thủ Đức cần lồng ghép các vấn đề của địa phương trong tổng thể quy hoạch chung TP.HCM.

Bên cạnh đó, quy hoạch chung TP.Thủ Đức cũng cần kế thừa, tiếp tục triển khai các định hướng lớn của thành phố, nhất là không gian đô thị thông minh, đô thị sáng tạo cũng như đồng bộ với các quy hoạch ngành và các địa phương lân cận.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh đến tính khả thi khi lập đồ án quy hoạch chung TP.Thủ Đức

SỸ ĐÔNG

Đặc biệt, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh đến tính khả thi của các đồ án quy hoạch bởi thời gian qua, thành phố có nhiều bản quy hoạch tốt nhưng tính khả thi chưa cao. “Quy hoạch phải tạo ra giá trị, chất lượng để mỗi người dân cảm thấy có lợi ích, doanh nghiệp thấy được cơ hội chứ không phải chỉ đẹp cho chính quyền”, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh. Do đó, quy hoạch cũng cần nêu ra các cơ chế, chính sách để thực hiện và khai thác có hiệu quả những gì được quy hoạch và phê duyệt.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đỗ Dũng cho biết đơn vị tư vấn nhấn mạnh 2 điểm để đồ án có tính khả thi cao. Thứ nhất là chức năng sử dụng đất phải rất linh hoạt để tránh những vướng mắc về pháp lý trong tương lai, và đủ để linh hoạt trong các tình huống, bối cảnh khác nhau. Thứ 2 là khi quy hoạch các khu vực, dự án đầu tư công phải kết hợp với đầu tư tư nhân để tư nhân tạo ra nguồn lực, còn nhà nước tạo ra quỹ đất để đầu tư vào không gian công cộng.

“Như vậy, đồ án có nhiều cơ hội thành hiện thực hơn chứ không chỉ là bản vẽ đẹp treo ở trên tường”, ông Dũng nói, đồng thời cho rằng Thủ Đức cần được chủ động hơn về thể chế, thẩm quyền để tạo ra cơ hội, biến tiềm năng thành hiện thực.

Do tính chất cấp bách, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề nghị TP.Thủ Đức tiếp thu các ý kiến chuyên gia, nhà khoa học để hoàn thiện đồ án trình UBND TP.HCM trong tháng 11.2022, trên cơ sở đó để TP.HCM trình Bộ Xây dựng và Chính phủ vào tháng 12.2022.

Chính thức thành lập từ đầu năm 2021, TP.Thủ Đức có 34 phường (nhiều phường nhất TP.HCM), rộng hơn 211 km2, dân số hơn 1 triệu người. Đây là mô hình “thành phố trong thành phố” đầu tiên trên cả nước, được kỳ vọng đóng góp khoảng 30% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) toàn TP.HCM, tương đương 7% GDP cả nước.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论