首页 快讯内容详情
Thủ tướng Úc nhất trí cung cấp thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam

Thủ tướng Úc nhất trí cung cấp thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam

分类:快讯

标签: # Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

打三公有包赢的方法吗www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Úc Anthony Albanese vào ngày 18.10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Úc khuyến khích doanh nghiệp nước này tăng cường đầu tư hơn nữa vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, viễn thông, phát triển cơ sở hạ tầng, bảo đảm chuỗi cung ứng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Úc Anthony Albanese

VGP

Thủ tướng đề nghị Úc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Úc và tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, lao động và hòa nhập tại Úc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Úc đã cung cấp vắc xin phòng, chống Covid-19 số lượng lớn cho Việt Nam và đứng thứ hai trong các nhà tài trợ với hơn 26,4 triệu liều, đồng thời tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam.

Thủ tướng Anthony Albanese cũng chúc mừng Việt Nam đã trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025, khẳng định quan hệ với Việt Nam luôn đóng vai trò quan trọng đối với Úc; nước này luôn coi trọng việc tăng cường và phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới.

Thủ tướng Úc đề nghị hai bên tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chiến lược Tăng cường Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Úc (EEES), nhất trí với các đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong đó có việc tăng cường đầu tư của Úc tại Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác giáo dục đào tạo, cung cấp thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam, thúc đẩy việc triển khai Chương trình Thị thực nông nghiệp.

Hai Thủ tướng đánh giá cao việc hai nước duy trì các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao, trong đó có việc chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Úc sắp tới của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Hợp tác kinh tế, thương mại ngày càng khởi sắc với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 12,4 tỉ USD năm 2021 (tăng gần 50%) và 12 tỉ USD trong 9 tháng năm 2022 (tăng hơn 30%), đưa Úc trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam và Việt Nam trở thành đối tác lớn thứ 10 của Úc.

Về vấn đề Biển Đông, Thủ tướng Anthony Albanese ủng hộ lập trường, quan điểm của ASEAN, trong đó có Việt Nam. Thủ tướng Úc cũng chia sẻ quan điểm về việc cần giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982; bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không trong khu vực trên cơ sở lợi ích của tất cả các nước. Thực hiện đầy đủ DOC, tiến tới xây dựng COC thực chất, hiệu quả, hiệu lực.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mời Thủ tướng Anthony Albanese thăm chính thức Việt Nam. Thủ tướng Anthony Albanese đã nhận lời và sẽ thu xếp trong dịp hai nước tổ chức kỷ niệm lần thứ 50 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, năm 2023.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论